Giải PT lượng giác!

C

connguoivietnam

[TEX]4sin^2x-2\sqrt{3}tanx+3tan^2x-4sinx+2=0[/TEX]

[TEX]4sin^2x-4sinx+1+3tan^2x-2\sqrt{3}tanx+1=0[/TEX]

[TEX](2sinx-1)^2+(\sqrt{3}tanx-1)^2=0[/TEX]

[TEX]2sinx=1[/TEX]

[TEX]\sqrt{3}tanx=1[/TEX]
-------------------------------------------------------------------------
[TEX]\frac{1}{cosx} + \frac{1}{sin2x} + \frac{1}{sin4x}= 0[/TEX]

[TEX]sin4x[/TEX] khác [TEX]0[/TEX]

[TEX]\frac{1}{cosx} + \frac{1}{sin2x} + \frac{1}{2sin2xcos2x} = 0[/TEX]

[TEX]1+\frac{1}{2sinx}+\frac{1}{4cos2xsinx}=0[/TEX]

[TEX]4cos2xsinx+2cos2x+1=0[/TEX]

[TEX]4(1-2sin^2x)sinx+2(1-2sin^2x)+1=0[/TEX]

[TEX]4sinx-8sin^3x+2-4sin^2x+1=0[/TEX]

[TEX]8sin^3x+4sin^2x-4sinx+3=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195


hay[TEX] \frac{\sin 2x}{\cos x \cos 3x}+2\sin 2x=0[/TEX]

[TEX]\sin 2x \bigg(\frac{1}{\cos x\cos 3x}+2\bigg)=0[/TEX]

[TEX]\frac{\sin 2x(1+2\cos x \cos 3x)}{ \cos x \cos 3x}=0[/TEX]

[TEX]\sin 2x=0[/TEX]

hoặc

[TEX] 1+2\cos x\cos3x=0 \rightarrow 1+\cos 2x+\cos 4x=1+\cos 2x+2\cos^2 2x-1 =0[/TEX]

dễ rồi
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

[TEX]5(sinx+\frac{cos3x+sin3x}{1+2sin2x})=cos2x+3[/TEX]
Điều kiện: [TEX]1+2sin2x \neq 0[/TEX]
Ta có: [TEX]cos3x+sin3x=4cos^3x-3cosx+3sínx-4sin^3x[/TEX]
[TEX]= 4(cosx-sinx)(1-sinxcosx)-3(cosx-sinx)[/TEX]
[TEX]= (cosx-sinx)(1-4sinxcosx)[/TEX]
[TEX]=(cosx-sinx)(1-2sin2x)[/TEX]
Khi đó ptr có dạng:
[TEX]5(sinx+cosx-sinx)=cos2x+3[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos^2x-5cosx+2=0[/TEX];)
 
N

nh0ctaitups

tan3x - tanx = -2sin2x ; dk: cos3x,cosx khác 0
<-> sin3x/cos3x - sinx/cosx = -2sin2x
<-> sin3x.cosx - cos3x.sinx = -2sin2x (bỏ mẫu luôn nha)
<-> sin2x = -2sin2x
<-> sin2x =0
 
0

037675582

minh muon mua may quyen sach luong giac de on thi dai hoc ma khong biet mua quyen gi ca.co ban nao biet sach gi hay thi cho minh biet cai.thank truoc nhe.
 
Top Bottom