Toán 11 Giải PT lượng giác trên khoảng cho trước

Chuphamlanvy

Học sinh
Thành viên
17 Tháng một 2018
75
12
49
21
Ninh Bình
THCS Đồng Giao

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình 2020-09-28 205915.jpg
    Ảnh chụp màn hình 2020-09-28 205915.jpg
    9.2 KB · Đọc: 53
  • Ảnh chụp màn hình 2020-09-28 205915.jpg
    Ảnh chụp màn hình 2020-09-28 205915.jpg
    9.2 KB · Đọc: 63
  • Ảnh chụp màn hình 2020-09-28 205915.jpg
    Ảnh chụp màn hình 2020-09-28 205915.jpg
    9.2 KB · Đọc: 49

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Phương trình trong ảnh !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
[tex]\sqrt{2}sin(x-1)=-1 =>sin(x-1)=\frac{-1}{\sqrt{2}} =>sin(x-1)=sin(\frac{-\pi }{4})=>\begin{bmatrix} x=1-\frac{\pi }{4}+k2\pi & \\ x=1+\frac{5\pi }{4}+k2\pi & \end{bmatrix}[/tex] (1)
x thuộc [tex](\frac{-7\pi }{2};\frac{\pi }{2})[/tex] (2) => thay x ở (1) vào (2) rồi giải ra K (K nguyên)
thay K vào lại (1) để suy ra các giá trị x
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom