các bạn giải hộ mình pt này với cos(x-pi/6) + cos(2x-pi/3)=2
D daidz 4 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giải hộ mình pt này với cos(x-pi/6) + cos(2x-pi/3)=2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giải hộ mình pt này với cos(x-pi/6) + cos(2x-pi/3)=2
T thatlahaytlhp 4 Tháng chín 2011 #2 cos(2x-pi/3)= 2cos^2(x-pi/6) - 1 ==> phương trình bậc 2==> tự giải
L lovelycat_handoi95 4 Tháng chín 2011 #3 daidz said: các bạn giải hộ mình pt này với cos(x-pi/6) + cos(2x-pi/3)=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đây là pt dễ mà: pt<=>[TEX]cos(x-\pi/6)+2cos^2(x-\pi/6)-1=3 \Leftrightarrow [cos(x-\pi/6)-1][2cos(x-\pi/6)+3]=0[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow cos(x-\pi/6)=1 [/TEX] hoạc[TEX] cos(x-\pi/6)=-3/2[/TEX] (loại) tự giải tiếp nha Last edited by a moderator: 4 Tháng chín 2011
daidz said: các bạn giải hộ mình pt này với cos(x-pi/6) + cos(2x-pi/3)=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đây là pt dễ mà: pt<=>[TEX]cos(x-\pi/6)+2cos^2(x-\pi/6)-1=3 \Leftrightarrow [cos(x-\pi/6)-1][2cos(x-\pi/6)+3]=0[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow cos(x-\pi/6)=1 [/TEX] hoạc[TEX] cos(x-\pi/6)=-3/2[/TEX] (loại) tự giải tiếp nha