giúp em với mọi người ơi huhu:( (sinx+cosx)^3+sinx.cosx-1=0
V van_a2 22 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em với mọi người ơi huhu (sinx+cosx)^3+sinx.cosx-1=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em với mọi người ơi huhu (sinx+cosx)^3+sinx.cosx-1=0
N newstarinsky 22 Tháng sáu 2012 #2 van_a2 said: giúp em với mọi người ơi huhu (sinx+cosx)^3+sinx.cosx-1=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]t=sinx+cosx\Rightarrow sinx.cosx=\frac{t^2-1}{2}[/TEX] Có [TEX]|t|\leq \sqrt{2}[/TEX] PT trơr thành [TEX]t^3+\frac{t^2-1}{2}-1=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2t^3+t^2-3=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow t=1[/TEX] Nên [TEX]sinx+cosx=1\Rightarrow sin(x+\frac{\pi}{4})=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX] Giải nốt nha bạn
van_a2 said: giúp em với mọi người ơi huhu (sinx+cosx)^3+sinx.cosx-1=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]t=sinx+cosx\Rightarrow sinx.cosx=\frac{t^2-1}{2}[/TEX] Có [TEX]|t|\leq \sqrt{2}[/TEX] PT trơr thành [TEX]t^3+\frac{t^2-1}{2}-1=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2t^3+t^2-3=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow t=1[/TEX] Nên [TEX]sinx+cosx=1\Rightarrow sin(x+\frac{\pi}{4})=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX] Giải nốt nha bạn
T thien_nga_1995 22 Tháng sáu 2012 #3 van_a2 said: giúp em với mọi người ơi huhu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... van_a2 said: (sinx+cosx)^3+sinx.cosx-1=0 (1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt sinx + cosx = t ==> [TEX]sinxcosx = \frac{t^2 - 1}{2}[/tex] ==> (1) \Leftrightarrow [TEX]t^3 + \frac{t^2 - 1}{2} - 1 = 0 [/tex] \Leftrightarrow................
van_a2 said: giúp em với mọi người ơi huhu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... van_a2 said: (sinx+cosx)^3+sinx.cosx-1=0 (1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt sinx + cosx = t ==> [TEX]sinxcosx = \frac{t^2 - 1}{2}[/tex] ==> (1) \Leftrightarrow [TEX]t^3 + \frac{t^2 - 1}{2} - 1 = 0 [/tex] \Leftrightarrow................