Giải pt lượng giác ~ dễ lắm giúp mình ~

T

tomey

Last edited by a moderator:
M

max_trump

bạn viết đề không rõ lắm...bạn chỉnh sử rõ tí nha!!....để mọi người cùng làm nha!!!:D:D:D:D
 
H

hocviencsnd

Câu 2.

[TEX]cos(\frac{3x}{2})= cos(\sqrt{3}) \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}\frac{3x}{2}=\sqrt{3}+k2\prod & \\ & \frac{3x}{2}=-\sqrt{3}+k2\prod \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=\frac{2}{\sqrt{3}}+\frac{4}{3}k\prod & \\ & x=\frac{-2}{\sqrt{3}}+ \frac{4}{3}k2\prod \end{matrix}\right.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

a,
[TEX]\left[\begin{x=\frac{\pi}{6}+5+k2\pi} vs k\in \ Z\\{x = -\frac{\pi}{6}+5+k2\pi} [/TEX]
[TEX]\left[\begin{-\pi<\frac{\pi}{6}+5+k2\pi<\pi}\\{-\pi<-\frac{\pi}{6}+5+k2\pi<\pi}[/tex]
\Rightarrow k=-1,...
bạn thay k vào tìm ra x=....
 
C

consoinho_96

theo điều kiện [tex] -\pi<x< \pi[/tex]
mà[tex] x= \frac{\pi}{6}+5+k2 \pi[/tex]
\Rightarrow [tex] -\pi < \frac{\pi}{6}+5+k2 \pi<\pi [/tex]
\Rightarrow [tex]\frac{-7\pi}{6}-5<k2\pi< \frac{5\pi}{6}-5[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{( {-7\pi}/{6})-5 }{2\pi}<k<\frac{\frac{5\pi}{6}-5 }{2\pi} vs k\in\ Z [/tex]
\Rightarrow k=-1
còn x=.... còn lại bạn tự làm c~g tương tự vậy thôi
 
Top Bottom