giải pt lương giác cực hay

  • Thread starter hanhtrinhkydieu
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 5,202

X

xuantien2309

dùng cong thuc sina.cosb voi chỗ sin2x.cos(x+3pi/4)

sau do =>
2căn2 Cos2x +1/2Sin(3x+3pi/4)-7/2Sin(x+pi/4)
sau do phá tung ra bang cong thuc Sin(a+b)
triet tieu căn2 va quy dong voi mau chung la 4
sau co dung cong thuc nhan ba voi Cos3x-Sin3x
cuoi cung nhin thay nhan tu chung la sinx-cosx thi phai
noi chung nhu the la ok roi` do tui k muon viet bai giai ra met lam thong cam nhe
 
Last edited by a moderator:
Q

quy9a18

Lượng giac

giải pt lương giác cực hay
[FONT=.VnTime]2 c[/FONT]ăn 2 cos2x + sin2x cos( x+ 3bi / 4) - 4sin ( x+ bi / 4) = 0
Giải:
Bạn dùng
: cos( x+ 3bi / 4)=-1/căn2(sinx+cosx)
sin( x+ bi / 4)=1/căn2(sinx+cosx)
cos2x=-(
sinx+cosx)*((sinx-cosx)
Bạn lấy
(sinx-cosx) ra ngoài tạo thành phương trình tích rồi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom