giúp mình hướng giải pt này vs nha: 4cosx-2cos2x-cos4x=1
L lanh... 7 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình hướng giải pt này vs nha: 4cosx-2cos2x-cos4x=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình hướng giải pt này vs nha: 4cosx-2cos2x-cos4x=1
M mavuongkhongnha 7 Tháng bảy 2012 #2 [TEX]4.cosx-2.cos2x-cos4x=1[/TEX] [TEX]<=>4.cosx-2.cos2x-(2.cos^22x-1)=1[/TEX] [TEX]<=>2.cosx-(1+cos2x)cos2x=0[/TEX] [TEX]<=>2.cosx-2.cos^2x.cos2x=0<=>cosx(1-cosx.cos2x)=0[/TEX] [TEX]\left[{cosx=0}\\{1=cosx.cos2x}[/TEX] Last edited by a moderator: 7 Tháng bảy 2012
[TEX]4.cosx-2.cos2x-cos4x=1[/TEX] [TEX]<=>4.cosx-2.cos2x-(2.cos^22x-1)=1[/TEX] [TEX]<=>2.cosx-(1+cos2x)cos2x=0[/TEX] [TEX]<=>2.cosx-2.cos^2x.cos2x=0<=>cosx(1-cosx.cos2x)=0[/TEX] [TEX]\left[{cosx=0}\\{1=cosx.cos2x}[/TEX]
T truongduong9083 7 Tháng bảy 2012 #3 Chào bạn dấu tương đương thứ nhất phải là [TEX]cos4x = 2cos^2{2x} - 1[/TEX] nhé
L lanh... 12 Tháng bảy 2012 #4 mavuongkhongnha said: [TEX]4.cosx-2.cos2x-cos4x=1[/TEX] [TEX]<=>4.cosx-2.cos2x-(2.cos^22x-1)=1[/TEX] [TEX]<=>2.cosx-(1+cos2x)cos2x=0[/TEX] [TEX]<=>2.cosx-2.cos^2x.cos2x=0<=>cosx(1-cosx.cos2x)=0[/TEX] [TEX]\left[{cosx=0}\\{1=cosx.cos2x}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thế giải lấy nghiệm pt cosx.cos2x=1 như thế nào,t mới học dạng pt cơ bản thôi
mavuongkhongnha said: [TEX]4.cosx-2.cos2x-cos4x=1[/TEX] [TEX]<=>4.cosx-2.cos2x-(2.cos^22x-1)=1[/TEX] [TEX]<=>2.cosx-(1+cos2x)cos2x=0[/TEX] [TEX]<=>2.cosx-2.cos^2x.cos2x=0<=>cosx(1-cosx.cos2x)=0[/TEX] [TEX]\left[{cosx=0}\\{1=cosx.cos2x}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thế giải lấy nghiệm pt cosx.cos2x=1 như thế nào,t mới học dạng pt cơ bản thôi