giải pt lượng giác 11 đây ai rảnh giải giúp với

B

binhhiphop

1, cos3x- sin3x = coss2x
giải giúp mìng với nha mình mo mãi mà hok được cảm ơn các bạn nhiều


[TEX] \Leftrightarrow 4\cos ^3 x + 4\sin ^3 x - 3(\sin x + \cos x) = (\sin x + \cos x)(\cos x - \sin x)[/TEX]



[TEX] \Leftrightarrow 4[(\cos x + \sin x)(1 - \cos x\sin x)] - 3(\sin x + \cos x) = (\sin x + \cos x)(\cos x - \sin x)[/TEX]



[TEX](\sin x + \cos x)(1 - 2\sin 2x + \sin x - \cos x) = 0[/TEX]

Đặt [TEX]t = sinx+cosx = \sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4}[/TEX]

[TEX]t\in[\sqrt{-2};\sqrt{2}][/TEX]

là xong rồi :)>-

Bài 2 chả khac là mấy ^^~
 
C

canhdieuvang

1, cos3x- sin3x = coss2x
2, 5(sinx + cos)+ sin3x - cos3x = 2
eq.latex
(2+sin2x)
giải giúp mìng với nha mình mo mãi mà hok được cảm ơn các bạn nhiều
 
Top Bottom