Toán 11 giải pt lớp 11

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y=$\sqrt{3}cos2x-sin2x+1$
Bunhia copxki
$(\sqrt{3}cos2x-sin2x)^2 \leq (1+3)(sin^2x+cos^2x)=4$
=>$-2 \leq \sqrt{3}cos2x-sin2x \leq 2$
=>$-1 \leq y \leq 3$
=>miny=-1 maxy=3 dấu = xảy ra khi $\frac{sin2x}{-1}=\frac{cos2x}{\sqrt{3}}$
1)$(sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})^2+\sqrt{3}cosx=2$
<=>$sinx+1+\sqrt{3}cosx=2$
<=>$sinx+\sqrt{3}cosx=1$
PT cơ bản rồi bạn tự giả
2)$5cosx+cos2x+3=0$
<=>$5cosx+2cos^2x-1+3=0$
GPT bậc 2 =>cosx=>x
3) sao lại 3cosx-cosx nhỉ dù không sai nhưng sao lại cho thế bạn kiểm tra lại đúng đề không
4)$1-2sin^2x+4sin^4x=8(1-sin^2x)^3$
đặt $sin^2x=t$ t thuộc [0;1]
=>$1-2t+4t^2=8(1-t)^3$
GPT bậc 3 ẩn t=>x
 

lê hạ mây

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
20
2
6
22
Long An
THPT HẬU NGHĨA
y=$\sqrt{3}cos2x-sin2x+1$
Bunhia copxki
$(\sqrt{3}cos2x-sin2x)^2 \leq (1+3)(sin^2x+cos^2x)=4$
=>$-2 \leq \sqrt{3}cos2x-sin2x \leq 2$
=>$-1 \leq y \leq 3$
=>miny=-1 maxy=3 dấu = xảy ra khi $\frac{sin2x}{-1}=\frac{cos2x}{\sqrt{3}}$
1)$(sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})^2+\sqrt{3}cosx=2$
<=>$sinx+1+\sqrt{3}cosx=2$
<=>$sinx+\sqrt{3}cosx=1$
PT cơ bản rồi bạn tự giả
2)$5cosx+cos2x+3=0$
<=>$5cosx+2cos^2x-1+3=0$
GPT bậc 2 =>cosx=>x
3) sao lại 3cosx-cosx nhỉ dù không sai nhưng sao lại cho thế bạn kiểm tra lại đúng đề không
4)$1-2sin^2x+4sin^4x=8(1-sin^2x)^3$
đặt $sin^2x=t$ t thuộc [0;1]
=>$1-2t+4t^2=8(1-t)^3$
GPT bậc 3 ẩn t=>x
3sinx-cosx xin lỗi nha
 
Top Bottom