giai pt logarit

R

riely_marion19

[TEX]log_2log_2x=log_3log_3x[/TEX]
các bạn giúp mình giải baig trên nha
tks nhìu ^^
mình giải thử nha
[TEX]VT=log_23.log_3(log_23.log_3x)=log_23.log_3log_23+log_23.log_3log_3x[/TEX]
phương trình tương đương
[TEX]log_23.log_3log_23+log_23.log_3log_3x=log_3log_3x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1-log_23)log_3log_3x=log_23.log_3log_23[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_3log_3x=\frac{log_23.log_3log_23}{1-log_23}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_3x=3^\frac{log_23.log_3log_23}{1-log_23}=a[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3x=3^a [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{3^a}{3} [/TEX]
mọi người cho ý kiến nha:)>-
 
Last edited by a moderator:
N

ngobaochauvodich

picture.php


Bạn giúp mình bài này luôn nha, cần gấp lắm, sắp Kt chất lượng trên trường rồi
 
R

riely_marion19

picture.php


Bạn giúp mình bài này luôn nha, cần gấp lắm, sắp Kt chất lượng trên trường rồi
chào bạn!
trước tiên mình giải phương trình rồi sau đó có nghiệm ùi lập bảng xét dấu nha
[TEX]log_3(4.3^x-1)=2x+log_3(4^x^2+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_3(4.3^x-1)-log_3(4^x^2+1)=2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_3\frac{4.3^x-1}{4^x^2+1}=2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{4.3^x-1}{4^x^2+1}=3^(2x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3^2x(4^x^2+1)-4.3^x+1=0[/TEX]
tới đây ra 2 nghiệm lẻ
mọi người giải tiếp dùm nha :)
 
D

defhuong

chào bạn!
trước tiên mình giải phương trình rồi sau đó có nghiệm ùi lập bảng xét dấu nha
[TEX]log_3(4.3^x-1)=2x+log_3(4^{x^2}+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_3(4.3^x-1)-log_3(4^{x^2}+1)=2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_3\frac{4.3^x-1}{4^{x^2}+1}=2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{4.3^x-1}{4^{x^2}+1}=3^{2x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3^{2x}(4^{x^2}+1)-4.3^x+1=0[/TEX]
tới đây ra 2 nghiệm lẻ
mọi người giải tiếp dùm nha :)
tạm thời tớ sửa bài cậu cho dễ nhìn đã ;)) ..........................................
 
Top Bottom