Toán 12 Giải pt log

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
ĐK: $\dfrac{5.2^x-8}{2^x+2}>0$

$\iff 5.2^x-8>0$
....

$pt \iff \log _2 \Big(\dfrac{5.2^x-8}{2^x+2}\Big)=3-x$

$\iff \dfrac{5.2^x-8}{2^x+2}=2^{3-x}$

$\iff 5.2^x-8=\dfrac{2^3}{2^x} \cdot (2^x+2)$

$\iff 5.(2^x)^2-8.2^x=2^3.2^x+16$

$\iff 5.(2^x)^2-16.2^x-16=0$

$\iff \left[\begin{array}{l} 2^x=\dfrac{-4}{5} (l) \\2^x= 4 \end{array}\right.$

$\implies x=2$

Có gì không hiểu hỏi lại nha em
 
Top Bottom