giai PT: a/ 1 + sinx + cos3x = cosx +sin2x + cos2x b/ sinx+sin2x+sin3x+sin4x +sin5x +sin6x =0
H haoxt2 2 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai PT: a/ 1 + sinx + cos3x = cosx +sin2x + cos2x b/ sinx+sin2x+sin3x+sin4x +sin5x +sin6x =0 Last edited by a moderator: 2 Tháng mười 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai PT: a/ 1 + sinx + cos3x = cosx +sin2x + cos2x b/ sinx+sin2x+sin3x+sin4x +sin5x +sin6x =0
D demon311 2 Tháng mười 2014 #2 $\sin x+\sin 2x+\sin 3x+\sin 4x +\sin 5x +\sin 6x =0 \\ \Leftrightarrow \sin \dfrac{ 7x}{2} \left (\cos \dfrac{ 5x}{2} +\cos \dfrac{ 3x}{2}+\cos \dfrac{ x}{2} \right )=0 \\ \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{ll} \sin \dfrac{ 7x}{2}= 0 \\ \\ \cos \dfrac{ 5x}{2} +\cos \dfrac{ 3x}{2}+\cos \dfrac{ x}{2} =0 \end{array} \right. \\ \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{ll} \sin \dfrac{ 7x}{2}=0 \\ \\ \cos \dfrac{ 3x}{2} \left ( 2\cos 2x +1 \right)=0 \end{array} \right. $
$\sin x+\sin 2x+\sin 3x+\sin 4x +\sin 5x +\sin 6x =0 \\ \Leftrightarrow \sin \dfrac{ 7x}{2} \left (\cos \dfrac{ 5x}{2} +\cos \dfrac{ 3x}{2}+\cos \dfrac{ x}{2} \right )=0 \\ \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{ll} \sin \dfrac{ 7x}{2}= 0 \\ \\ \cos \dfrac{ 5x}{2} +\cos \dfrac{ 3x}{2}+\cos \dfrac{ x}{2} =0 \end{array} \right. \\ \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{ll} \sin \dfrac{ 7x}{2}=0 \\ \\ \cos \dfrac{ 3x}{2} \left ( 2\cos 2x +1 \right)=0 \end{array} \right. $
C cantien98 2 Tháng mười 2014 #3 a, 1-cos2x + sinx - sin2x + cos3x -cosx =0 <=> 2[TEX]sin^2 x[/TEX] + sinx - sin2x - 2sin2xsinx=0 <=> sinx(2sinx +1) - sin2x(1+2sinx) =0 <=> (1+2sinx)(sinx-sin2x) =0 tự giải tiếp nha
a, 1-cos2x + sinx - sin2x + cos3x -cosx =0 <=> 2[TEX]sin^2 x[/TEX] + sinx - sin2x - 2sin2xsinx=0 <=> sinx(2sinx +1) - sin2x(1+2sinx) =0 <=> (1+2sinx)(sinx-sin2x) =0 tự giải tiếp nha