Giải PT LG?

B

buiductri_93

ko ra đâu, tớ thử rồi! nói thì dễ làm cụ thể thì khó! bạn nào giúp chi tiết với ! cảm ơn
 
M

meodendb001

bài này ta làm như sau:
[TEX]( sinx +sin2x)^5 = sin^ 5 x + sin ^5 2x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](sinx + sin2x)^5= sin^5x +2sin^5x.cos^5x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](sinx + 2sinx.cosx) = sinx \sqrt[5]{1 +2cos^5x}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sinx( 1 + 2cosx - \sqrt[5]{1 +2cos^5x} ) =0[/TEX]
\Rightarrow sinx= 0 or [TEX]\sqrt[5]{1 +2cos^5x} = 1 +2cosx[/TEX]
đến đây thì ra rồi chứ...........
 
M

meodendb001

mình mất 10p để học cách viết cho đúng đấy........... ms làm wen với học mãi mà ............:):):D:D
 
M

meodendb001

mình mất 10p để học cách viết cho đúng đấy........... ms làm wen với học mãi mà ............:):):D:D
:)>-
 
B

buiductri_93

mình cũng giải ra thế vấn đề xử lý cái căn như thế nào mới là khó!@!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom