giải pt lg cần gấp !!!

X

xuxudonotcry

Giải pt lượng giác sau : 2sin3x(2cos2x + 1) = 1.
Ai giúp tui cái cần gấp lém rồi!!!

xét six=0\Rightarrow phương trình vô nghiệm
Xét [TEX]sinx \neq 0[/TEX]
nhân 2 vế cho sinx ta được:2.sin3x(2cos2x.sinx+sinx)=sinx
\Rightarrow 2sin3x(sin3x-sinx+sinx)=sinx
\Rightarrow [TEX]2 {sin}^{2}3x=sinx[/TEX]
đến đây các bạn có thể tự giảo tip
 
T

tuyn

xét six=0\Rightarrow phương trình vô nghiệm
Xét [TEX]sinx \neq 0[/TEX]
nhân 2 vế cho sinx ta được:2.sin3x(2cos2x.sinx+sinx)=sinx
\Rightarrow 2sin3x(sin3x-sinx+sinx)=sinx
\Rightarrow [TEX]2 {sin}^{2}3x=sinx[/TEX]
đến đây các bạn có thể tự giảo tip

lúc trước mình cũng giải ra đến đấy nhưng không làm được tiếp nên mới dùng cách kia.Thực ra là vẫn không ra. Cách này cậu giải ra kết quả cho tớ với
Thank nhiều:(:(:(:(
 
T

tuyn

chết mình đưa lộn đề rùi phải là 2cos3x(2cos2x +1) =1 sr mọi n` ^^!

[TEX]PT \Leftrightarrow 2cos3x[2(1-2sin^2x)+1]=1 \Leftrightarrow 2cos3x(3-4sin^2x)=1[/TEX]
+sinx=0 không là nghiệm của PT
+Nhân 2 vế sinx ta được:
[TEX]2cos3x(3sinx-4sin^3x)=sinx \Leftrightarrow 2cos3x.sin3x=sinx \Leftrightarrow sin6x=sinx[/TEX]
 
B

boykute_dk

cảm ơn cảm ơn tuyn rất nhìu ^^!
Mình mới học lg giác có gì mog các bạn chỉ giáo!!!
 
B

boykute_dk

xét six=0\Rightarrow phương trình vô nghiệm
Xét [TEX]sinx \neq 0[/TEX]
nhân 2 vế cho sinx ta được:2.sin3x(2cos2x.sinx+sinx)=sinx
\Rightarrow 2sin3x(sin3x-sinx+sinx)=sinx
\Rightarrow [TEX]2 {sin}^{2}3x=sinx[/TEX]
đến đây các bạn có thể tự giảo tip

Mình vẫn chưa hiểu: \Rightarrow [TEX]2 {sin}^{2}3x=sinx[/TEX] làm sao để có thể ra típ đc bạn có thể nói rõ đc hum ? Thnks nhìu
 
Top Bottom