giai pt kho

K

kakapro96

T

truongduong9083

Chào bạn

Mình gợi ý cho bạn nhé
Bài 1. Bạn đặt t = sinx+cosx nhé
Bài 2. Hạ bậc công thức $2cos^2{\frac{6x}{5}} = 1+cos\frac{12x}{5}$
Đặt $t = \frac{4x}{5}$ là xong nhé
Câu 3. Hạ bậc công thức $2cos^2{\frac{3x}{5}} = 1+cos\frac{6x}{5}$
Đặt $t = \frac{2x}{5}$ là xong nhé
Câu 5.
Ta có $sin^8x+cos^8x = (sin^4x+cos^4x)^2-2sin^4x.cos^4x$
$= (1 - \frac{1}{2}sin^2{2x})^2-\frac{1}{8}sin^4{2x}$
$= [1 - \frac{1}{4}(1-cos4x]^2-\frac{1}{32}(1-cos4x)^2$
$ = (\frac{3}{4}+\frac{cos4x}{4})^2 - \frac{1}{32}(1-cos4x)^2$
Vế phải bạn cũng dùng công thức hạ bậc dưa về góc 4x. Đặt t = cos4x là xong nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom