Giải PT HPT

G

gaconbuongbinh_253

ý thứ nhất làm thế này bạn ạ
đầu tiên là đk: 1\geq sinx\geq0
đặt căn sinx=t( 1 \geq t\geq0)
pt\Leftrightarrow t^4+t=0
\Leftrightarrow t(t^3+1)=0
\Leftrightarrow t=0(do 2\geq t^3+1\geq 1)
tiếp theo bạn giải tiếp nhé
hi vọng chúng ta có thể làm bạn:):):):):):)
 
H

hoathuytinh16021995

ý thứ nhất làm thế này bạn ạ
đầu tiên là đk: 1\geq sinx\geq0
đặt căn sinx=t( 1 \geq t\geq0)
pt\Leftrightarrow t^4+t=0
\Leftrightarrow t(t^3+1)=0
\Leftrightarrow t=0(do 2\geq t^3+1\geq 1)
tiếp theo bạn giải tiếp nhé
hi vọng chúng ta có thể làm bạn:):):):):):)
bạn có thể biến đổi rõ ra đc k?
tớ nghĩ cách này không ổn lắm đâu bạn ạ?
 
H

hocmaitlh

đề : [TEX](sinx)^2[/TEX] thế mà cũng đi giải phải là [TEX]sin^2x [/TEX] hihihihiihihiihih
 
K

kieuoanh_1510

câu 1 (chỉ nhớ cách làm mỗi pt lượng giác...cái kia wen oy!!)
gif.latex


cái ngoặc thứ 2 không thể bằng 0

<=>
gif.latex
 
Top Bottom