Giải PT,HPT

V

viquelinh

Last edited by a moderator:
H

hoctinnhe

cosx<=1
cos3x<=1
cos5x<=1
cos7x<=1
cosx +cos3x+cos5x+cos7x<=4
dấu bằng xảy ra khi cosx=cos3x=cos5x=cos7x=1
=>x=k2pi
 
S

son_9f_ltv

[TEX] 2. [TEX]\left{\begin{x+ y+ \sqrt {{x}^{2} - y^2 }= 0}\\{{y}\sqrt{{x}^{2} - {y}^{2}}=0}[/TEX]
từ PT 2 ta suy ra đc
[TEX]\left[\begin{y=0}\\{x^2=y^2}[/TEX]

với [TEX]y=0[/TEX]
thay vào PT ta có thể dễ dàng tính đc x

với[TEX]x^2=y^2\Leftrightarrow \left[begin{x=y}\\{x=-y}[/TEX]

oy từ đó dễ dàng tính đc x :)
 
V

viquelinh

[TEX]1.Cosx + cos3x + cos5x + cos7x = 4[/TEX]

Bài này dùng hàm số cũng được

2. [TEX]\left{\begin{x+ y+ \sqrt {{x}^{2} - y^2 }= 0}\\{{y}\sqrt{{x}^{2} - {y}^{2}}=0}[/TEX]
Bài này thì có nhiều cách giải lắm.theo tớ cách này nhanh nè!
Đặt [TEX]t = y + \sqrt{{x}^{2} - {y}^{2}}[/TEX]


3.[TEX]\left{\begin{2+ 6y = \frac{x}{y} - \sqrt{x - 2y}}\\{\sqrt{x +\sqrt{x-2y}}= x+ 3y -2}[/TEX]
Bài này thì đặt [TEX]t = \sqrt{x - 2y}[/TEX]
 
Top Bottom