Giải pt (help gấp)

L

linhhuyenvuong

[TEX]\sqrt{2x^2 + 7x + 10} + \sqrt{2x^2 + x + 4} = 3(x + 1)[/TEX]

e tks nhìu@-)@-)@-)

[TEX]\sqrt{2x^2 + 7x + 10} + \sqrt{2x^2 + x + 4} = 3(x + 1) (x \geq-1)[/TEX]
[TEX]\sqrt{2x^2+7x+10}=a (a\geq0); \sqrt{2x^2+x+4}=b (b\geq0)[/TEX]

\Rightarrow[TEX]a^2-b^2=6(x+1)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3(x+1)=\frac{a^2-b^2}{2}[/TEX]

PT:[TEX]a+b=\frac{a^2-b^2}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](a-b)(a+b)-2(a+b)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](a+b)(a-b-2)=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a-b=2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{2x^2+7x+10}-\sqrt{2x^2+x+4}=2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2x^2+7x+10=2x^2+x+4+4.\sqrt{2x^2+x+4}+4[/TEX]
\Leftrightarrow.......
 
Top Bottom