Toán 11 Giải pt hàm số

linhthuy652110

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2016
39
4
71
23

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1. Tìm GTLN của hàm số y= [tex]\sqrt{3+cos^2x}[/tex]
và tìm tập các giá trị của x mà tại đố y đạt GTLN
Bài 2. giải pt
a) sinx+[tex]\sqrt{3}[/tex]cosx/sinx-cos pi/4
b) sin^3x + cos^3x= cosx
Bài 1.
[tex]cos^2x\in \left [ 0;1 \right ]\Rightarrow y\in \left [ \sqrt{3};2 \right ]\Rightarrow maxy=2[/tex] khi cosx=[tex]\pm 1\Leftrightarrow x=k\pi[/tex]
Bài 2.
a) ko có VP
b) xét cosx=0 thấy không phảti là nghiệm
=> chia 2 vế cho cos³x ta đc:
[tex]tan^3x+1=1+tan^2x\Leftrightarrow tanx=0,or,tanx=1\Leftrightarrow x=k\pi ,x=\frac{\pi }{4}+k\pi[/tex]
 
Top Bottom