Toán 10 Giải phương trình

nguyên khởi kì

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
36
11
21
21
Bắc Ninh
thcs mộc lỵ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

88067984_504352413852228_757130145042530304_n.jpg
 

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
a. [tex]<=> x^{2}+3x-x\sqrt{x^{2}+2}=1+2\sqrt{x^{2}+2}[/tex]
<=> [tex]x^{2}+2+3x-3=(x+2)\sqrt{x^{2}+2}[/tex]
Đặt [tex]t=\sqrt{x^{2}+2} (t> 0)[/tex]
pt <=> [tex]t^{2}+3x-3=(x+2)t <=> t^{2}-(x+2)t+3x-3=0[/tex]
[tex]\Delta =x^{2}+4x+4-4(3x-3)=(x-4)^{2}[/tex]
=> [tex]t_{1}=\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}= x-1; t^{2}=\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}=3[/tex]
thay vào... giải tiếp
các câu sau tương tự dùng delta :>
 
  • Like
Reactions: machung25112003

nguyên khởi kì

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
36
11
21
21
Bắc Ninh
thcs mộc lỵ
a. [tex]<=> x^{2}+3x-x\sqrt{x^{2}+2}=1+2\sqrt{x^{2}+2}[/tex]
<=> [tex]x^{2}+2+3x-3=(x+2)\sqrt{x^{2}+2}[/tex]
Đặt [tex]t=\sqrt{x^{2}+2} (t> 0)[/tex]
pt <=> [tex]t^{2}+3x-3=(x+2)t <=> t^{2}-(x+2)t+3x-3=0[/tex]
[tex]\Delta =x^{2}+4x+4-4(3x-3)=(x-4)^{2}[/tex]
=> [tex]t_{1}=\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}= x-1; t^{2}=\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}=3[/tex]
thay vào... giải tiếp
các câu sau tương tự dùng delta :>
Cám ơn bạn
 
Top Bottom