Toán 10 Giải pt giúp mình với

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Giải giúp mình pt này với
(x+1)|x-8| =7x-8
Bạn tham khảo nha, mình cũng k biết đúng k nữa
(x+1)|x-8|=7x-8
[tex]\Leftrightarrow \left | x-8 \right |= \frac{7x-8}{x+1}[/tex]
TH1:[tex]x-8=\frac{7x-8}{x+1}[/tex] =>x=0 hoặc x=14
TH2: [tex]x-8=\frac{8-7x}{x+1}[/tex] => x=+-4
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
Bạn tham khảo nha, mình cũng k biết đúng k nữa
(x+1)|x-8|=7x-8
[tex]\Leftrightarrow \left | x-8 \right |= \frac{7x-8}{x+1}[/tex]
TH1:[tex]x-8=\frac{7x-8}{x+1}[/tex] =>x=0 hoặc x=14
TH2: [tex]x-8=\frac{8-7x}{x+1}[/tex] => x=+-4
Good
Nhưng mà cẩn thận điều kiện
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom