Toán 10 Giải pt giúp mình với

Vinyard Jae Carolina

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2018
9
2
6
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trường Chinh

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái này đều dùng hệ thức Vi-ét nha: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=-b/a & \\ x_{1}.x_{2}=c/a & \end{matrix}\right.[/tex]
a, [tex]x_{1}^2+x_{2}^2=(x_{1}+x_{2})^2-2x_{1}x_{2}[/tex] thay vi-ét rồi tính
b. [tex]x_{1}^3+x_{2}^3=(x_{1}+x_{2})(x_{1}^2-x_{1}x_{2}+x_{2}^2)[/tex] lại thay vi ét nha, cái tổng bình phương đã tính ở câu a rồi
c, [tex]x_{1}^4+x_{2}^4=(x_{1}^2+x_{2}^2)^2 -2(x_{1}x_{2})^2[/tex] , tương tự cái tổng bình phương đầu đã được tính ở câu a
 
Top Bottom