Giải pt đặt ẩn

B

brainy1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$$2\sqrt{x+1}+\sqrt{y+2007}+\sqrt{z-2012}=0,5.(x+y+z)$$
*Đặt [TEX]\sqrt{x+1}[/TEX] là a \Rightarrow [TEX]a^2= x+1[/TEX] \Rightarrow [TEX]x= a^2-1[/TEX]
[TEX]\sqrt{y+2007}[/TEX] là b \Rightarrow[TEX] b^2= y+2007[/TEX]\Rightarrow [TEX]y= b^2-2007[/TEX]
[TEX]\sqrt{z-2012}[/TEX] là c \Rightarrow[TEX] c^2= z-2012 [/TEX] \Rightarrow [TEX]z= c^2+2012[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2a+b+c =1/2.[a^2-1)+(b^2-2007)+(c^2+2012)][/TEX]

Đến đây mình k biết làm thế nào nữa. Ai bít giúp mình với!!!:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
6

654321sss

$$2\sqrt{x+1}+\sqrt{y+2007}+\sqrt{z-2012}=0,5.(x+y+z)$$
*Đặt [TEX]\sqrt{x+1}[/TEX] là a \Rightarrow [TEX]a^2= x+1[/TEX] \Rightarrow [TEX]x= a^2-1[/TEX]
[TEX]\sqrt{y+2007}[/TEX] là b \Rightarrow[TEX] b^2= y+2007[/TEX]\Rightarrow [TEX]y= b^2-2007[/TEX]
[TEX]\sqrt{z-2012}[/TEX] là c \Rightarrow[TEX] c^2= z-2012 [/TEX] \Rightarrow [TEX]z= c^2+2012[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2a+b+c =1/2.[a^2-1)+(b^2-2007)+(c^2+2012)][/TEX]

Đến đây mình k biết làm thế nào nữa. Ai bít giúp mình với!!!:-SS:-SS:-SS:-SS

Mình nghĩ phương pháp làm dạng bài này của bạn đúng rồi nhưng có thể đề nhầm, bạn coi lại xem có phải là như thế này không?

$$2\sqrt{x+1}+\sqrt{y+2007}+\sqrt{z-2014}=0,5.(x+y+z)$$
 
Top Bottom