Toán 11 Giải PT chứa P,A,C

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
View attachment 191633
Mọi ngừi giúp em với ạ!!!
Em đang cầm gấp ạ :>(:>(:>(
_Pp__Pp__Pp__gh__gh__gh_
:Tuzki13
Bài 3:
Cx+1xy6=Cxxy5=Cx1xy4(x+1)!6(xy)!.(y+1)!=x!5(xy)!.y!=(x1)!4(xy)!.(y1)!x(x+1)6y(y+1)=x5y=14\Leftrightarrow \frac{C_{x+1}^{x-y}}{6}= \frac{C_{x}^{x-y}}{5}= \frac{C_{x-1}^{x-y}}{4}\\ \Leftrightarrow \frac{(x+1)!}{6(x-y)!.(y+1)!}= \frac{x!}{5(x-y)!.y!}= \frac{(x-1)!}{4(x-y)!.(y-1)!}\\ \Leftrightarrow \frac{x(x+1)}{6y(y+1)}= \frac{x}{5y}= \frac{1}{4}\\
Đến đây chắc đơn giản rồi nhỉ ^^?

Bài 4: (Đề hơi thừa nhỉ , có 2 cái giống nhau rồi :vv )
Cx+1y5=Cx+1y13(x+1)!5y!.(xy+1)!=(x+1)!3(y1)!(xy+2)!15y=13(xy+2)8y=3x+6\Leftrightarrow \frac{C_{x+1}^{y}}{5}=\frac{C_{x+1}^{y-1}}{3}\\ \Leftrightarrow \frac{(x+1)!}{5y!.(x-y+1)!}=\frac{(x+1)!}{3(y-1)!(x-y+2)!}\\ \Leftrightarrow \frac{1}{5y}=\frac{1}{3(x-y+2)}\\ \Leftrightarrow 8y=3x+6
Vậy x,y là các số tự nhiên thoả mãn 8y=3x+68y=3x+6


Bài 5:
Mình nghĩ là dùng quy nạp để chứng minh C2k+1k=C2k+1k+1C_{2k+1}^k=C_{2k+1}^{k+1} là lớn nhất và Cn1=Cnn1C_n^1=C_{n}^{n-1} là nhỏ nhất


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Vuthutheo1104
Top Bottom