Toán 10 Giải pt chứa mẫu

superspeedy100

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
47
8
21
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Đại Nghĩa

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
ĐKXĐ x khác {-2;-3;-5;-6}
<=> $1-\frac{3}{x+2}-1+\frac{5}{x+3}=1-\frac{9}{x+5}-1+\frac{11}{x+6}$
<=>$\frac{5x+10-3x-9}{(x+2)(x+3)}=\frac{11x+55-9x-54}{(x+5)(x+6)}$
<=>$2x+1=0$ hoặc $\frac{1}{(x+2)(x+3)}=\frac{1}{(x+5)(x+6)}$
<=>x=-0,5 hoặc (x+2)(x+3)=(x+5)(x+6)
<=>x=-0,5 hoặc x=-4
 
  • Like
Reactions: superspeedy100
Top Bottom