giải pt chứa dấu gttđ

B

boy_love_maths

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2|x+2|+|x+5|+|x+3|+|x+1|=3-x!!!!

mình làm rồi nhưng chưa chắc mình đúng lắm!!!!!!!!!!!!!!
;);););););););););););););););););););););););););););););););)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangphuhao

xét từng khoảng giá trị x
x<-5: -2x-4 -x-5-x-3-x-1-3+x=0 \Leftrightarrow x=-4 (L)
-5\leqx<-3 : -2x-4+x+5-x-3-x-1=3-x \Leftrightarrow x=-3 (L)
-3\leq<-2: 2x+4+x+5+x+3-x-1=3-x \Leftrightarrow x=-2 (L)
v.v....
 
C

changruabecon

xét từng khoảng giá trị x
x<-5: -2x-4 -x-5-x-3-x-1-3+x=0 \Leftrightarrow x=-4 (L)
-5\leqx<-3 : -2x-4+x+5-x-3-x-1=3-x \Leftrightarrow x=-3 (L)
-3\leq<-2: 2x+4+x+5+x+3-x-1=3-x \Leftrightarrow x=-2 (L)
v.v....

mặc dù cách làm đúng nhưng làm như vậy rất mất thời gian. Bạn để ý nhé: Do vế trái luôn không âm nên vế trái cũng không âm. Vì vậy bạn bỏ trị tuyệt đối ( bỏ trị tuyệt đối thôi đấy nhé) và giải như bình thường, không cần phải xét khoảng gì cả và ta sẽ được 1 nghiệm duy nhất.
:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom