Toán 8 Giải pt chứa dấu giá trị tuyệt đối

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Xét 2 trường hợp là ra thôi
[TEX]x-12=-5x[/TEX]
và [TEX]x-12=5x[/TEX]
Câu b tương tự nhưng sẽ ra 2 TH là
[TEX]0x=0[/TEX] và [TEX]x=3[/TEX]
thì x sẽ luôn đúng trong tập R nha
Ủa sao lại thế được? Câu b có nhầm lẫn gì rồi đó bạn
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  • Like
Reactions: Chiaki05

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
a) [tex]|-5x|= x-12[/tex]
b) [tex]|2x-3|=2x-3[/tex]
a) Có 2 cách :
C1 : Xét [tex]x \geq 0[/tex] và [tex]x < 0[/tex] rồi phá dấu GTTĐ
C2 : ĐK có nghiệm : [tex]x \geq 12[/tex] rồi xét -5x = x - 12 và -5x = -x + 12
b) [tex]|2x - 3| = 2x - 3[/tex] <-> [tex]2x - 3 \geq 0 \Leftrightarrow x\geq \frac{3}{2}[/tex]

KL...
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Last edited:
Top Bottom