\sqrt{x-3}+\sqrt{5-x}=x^{2}-8x+18 (có sử dụng bđt căn a + căn b>= căn a+b)
Nguyễn Ngọc Ngân Khánh Học sinh Thành viên 11 Tháng năm 2018 91 14 26 21 Long An THCS Thị Trấn Thủ Thừa 25 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x-3}+\sqrt{5-x}=x^{2}-8x+18[/tex] (có sử dụng bđt căn a + căn b>= căn a+b)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x-3}+\sqrt{5-x}=x^{2}-8x+18[/tex] (có sử dụng bđt căn a + căn b>= căn a+b)
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 25 Tháng một 2019 #2 Ở VP: [tex](x-4)^2+2\geq 2=>VP\geq 2[/tex] Ở VT: Sử dụng BĐT Bunhia Copxki:[tex](\sqrt{x-3}+\sqrt{5-x})^2\leq (x-3+5-x)(1^2+1^2)=4=>VT\leq 2[/tex] Vậy [tex]VT\leq 2\leq VP[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=4
Ở VP: [tex](x-4)^2+2\geq 2=>VP\geq 2[/tex] Ở VT: Sử dụng BĐT Bunhia Copxki:[tex](\sqrt{x-3}+\sqrt{5-x})^2\leq (x-3+5-x)(1^2+1^2)=4=>VT\leq 2[/tex] Vậy [tex]VT\leq 2\leq VP[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=4