giải pt chứa căn

N

nguyenbahiep1

[TEX]2.\sqrt{2x + 1} + \sqrt{3 - 2x} = \frac{(2x - 1)^2}{2}.[/TEX]

[laTEX]a =\sqrt{2x + 1} \geq 0\\ \\ b =\sqrt{3 - 2x} \geq 0 \\ \\ a^2+b^2 = 4 \\ \\ a+ b = \frac{(a^2-b^2)^2}{8} \\ \\ 8(a+b) = (a+b)^2(a-b)^2 \\ \\ 8 = (a+b)(a^2+b^2-2ab) \\ \\ \begin{cases} (a+b)(4-2ab) = 8 \\ a^2+b^2= (a+b)^2 - 2ab = 4 \end{cases} \\ \\ a+b = S \\ \\ ab = P \\ \\ \begin{cases} S(4-2P )= 8 \\ 2P = S^2- 4\end{cases} \\ \\ \Rightarrow S(4-S^2+4) = 8 \\ \\ S = 2 , S= \sqrt{5} - 1[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
B

buipin23

[TEX]a + b = \frac{(a^2 - b^2)^2}{8}.[/TEX]
thầy có thể giảng kĩ hơn được không ạ!
đoạn này em không hiểu lắm ạ!
 
Top Bottom