Toán 9 giải pt chứa căn thức

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
24
Cần Thơ
Trung Hưng
mình giải tới đó rồi mà hog biết giải nữa.Bn giải thêm đc hog
 

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
22
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
Xét PT $ x^2 + xy + x - y - 2y^2 = 0 $
<=> $ x^2 - y^2 + ( xy + x - y - y^2) = 0 $
Phân tích đa thức thành nhân tử ta có :
$ (x-y)(x+2y+1) = 0 $
Đến đây ta có 2 trường hợp : $ x= y$ hoặc $ x + 2y + 1 = 0 $
Kết hợp với PT còn lại trong hệ rồi sử dụng phương pháp thế là ra.
=> Nghiêm của HPT là (3;3) ; (-3 ; 1) ; (3;-2). EZ
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
pt(1) <=> (x-y)(x+2y+1)=0
pt(2) <=> (x+y)(x-y+1)=6(3)
+)x-y=0.Thay vào (3) được x+y=6
=> x=y=3
+)x+2y+1=0
=> x=-2y-1
Giờ bạn thế vào pt 2 ban đầu giải phương trình bậc 2 ẩn y, sau đó thế lại vào đây tìm x nhé
 
Top Bottom