căn 4x-8 cộng 3 căn 25 x -50 bằng 34 giúp mình với ạ
Hoang Anh Tus Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng hai 2019 373 297 76 Ninh Bình khanh thien 7 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn 4x-8 cộng 3 căn 25 x -50 bằng 34 giúp mình với ạ Reactions: Tam Cửu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn 4x-8 cộng 3 căn 25 x -50 bằng 34 giúp mình với ạ
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 7 Tháng tám 2019 #2 Hoang Anh Tus said: căn 4x-8 cộng 3 căn 25 x -50 bằng 34 giúp mình với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq 2[/tex] [tex]\sqrt{4x-8}+3\sqrt{25x-50}=34[/tex] [tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{x-2}+3.5\sqrt{x-2}=34\Leftrightarrow 17\sqrt{x-2}=34\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=2\Leftrightarrow x-2=4\Leftrightarrow x=6[/tex] (thỏa mãn điều kiện). Vậy x=6. Reactions: Tiến Phùng
Hoang Anh Tus said: căn 4x-8 cộng 3 căn 25 x -50 bằng 34 giúp mình với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq 2[/tex] [tex]\sqrt{4x-8}+3\sqrt{25x-50}=34[/tex] [tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{x-2}+3.5\sqrt{x-2}=34\Leftrightarrow 17\sqrt{x-2}=34\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=2\Leftrightarrow x-2=4\Leftrightarrow x=6[/tex] (thỏa mãn điều kiện). Vậy x=6.