Giải pt, bpt

N

nguyenbahiep1

1. [TEX]\sqrt{x^2-5x+8}+\sqrt{2x^2-10x+9}=3[/TEX]

[laTEX]\sqrt{x^2-5x+8} = a \geq 0 \\ \\ a^2 = x^2-5x+8 \Rightarrow 2a^2 = 2x^2-10x + 16 \\ \\\sqrt{2x^2-10x+9} = b \Rightarrow b^2 = 2x^2-10x+9 \\ \\ \begin{cases} a+b = 3 \\ 2a^2 - b^2 = 7 \end{cases}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
B

buipin23

[laTEX]\sqrt{x^2-5x+8} = a \geq 0 \\ \\ a^2 = x^2-5x+8 \Rightarrow 2a^2 = 2x^2-10x + 16 \\ \\\sqrt{2x^2-10x+9} = b \Rightarrow b^2 = 2x^2-10x+9 \\ \\ \begin{cases} a+b = 3 \\ a^2 - b^2 = 7 \end{cases} \\ \\ b = 3- a \Rightarrow a^2 - (3-a)^2 - 7 = 0 \Rightarrow a = \frac{8}{3} \\ \\ \sqrt{x^2-5x+8} = \frac{8}{3} \Rightarrow x = ?[/laTEX]
Hình như cái hệ pt bị nhầm rồi phải không ạ!
[TEX]\left\{ \begin{array} {l} a + b = 3 \\ 2a^2 - b^2 =7 \end{array} \{right}.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

buipin23

Mọi người giứp em giải câu thứ 2 với! câu này em giải mãi mà không ra được đáp án.
 
Top Bottom