Giải pt, bpt tổ hợp, chỉnh hợp

H

humtel9x

1b:

Đk [TEX]n\geq k\geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{(n+5)!}{(n-k)!} = 240.\frac{(n+3)!}{(n-k)!}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (n+5)! = 240(n+3)![/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (n+3)!.(n+4)(n+5) = 240(n+3)![/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (n+4)(n+5) = 240[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow n^2 +9n -220 =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow n=11(TM)[/TEX]
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1.
ĐK: $x \geq 2$
phương trình biến đổi thành
$$(A_x^2-12)(P_x-6) = 0$$
$$\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{ll} P_x = 6 \\ A_x^2 = 12 \end{array} \right.$$
$$\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{ll}x = 3 \\ x = 4 \\ x = -3 (L) \end{array} \right.$$
Đến đây xong nhé
 
N

nguyenbahiep1

2, Giải bất phương trình

[TEX]\frac{P_{n+5}}{(n-k)!} \leq 60.A_{n+3}^{k+2} \\ \frac{(n+5)!}{(n-k)!} \leq 60.\frac{(n+3)!}{(n-k+1)!} \\ \Rightarrow (n+5)(n+4)(n+3)! \leq 60.\frac{(n+3)!}{n-k+1} \\ (n^2 + 9n +20)(n-k+1) \leq 60 [/TEX]

đề có vấn đề gì ko nhỉ????
 
H

humtel9x

2, Giải bất phương trình

[TEX]\frac{P_{n+5}}{(n-k)!} \leq 60.A_{n+3}^{k+2} \\ \frac{(n+5)!}{(n-k)!} \leq 60.\frac{(n+3)!}{(n-k+1)!} \\ \Rightarrow (n+5)(n+4)(n+3)! \leq 60.\frac{(n+3)!}{n-k+1} \\ (n^2 + 9n +20)(n-k+1) \leq 60 [/TEX]

đề có vấn đề gì ko nhỉ????

mình cũng làm đến đây rồi nhưng làm tiếp thế nào :D:D:D
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Đề không sai nhé
Đến bước
$(n^2 + 9n +20)(n-k+1) \leq 60$ (1)
Ta xét
+ Với $n \geq 4$. Bất phương trình (1) vô nghiệm
+ Với $n \in {0; 1; 2; 3}$ và giả thiết $n \geq k$
ta sẽ tìm được các cặp (n, k) nhé
 
T

thanphong95

Ai giải giùm mình hpt lớp 11 nè vs .nhìn đề tưởng dễ nhưng mà khó lắm đấy?
hệ pt : x^2 + y^2 + x =3
x^2 -4y^2 + 2xy / x + y -1 =0
 
Top Bottom