Có:
[tex](\sqrt{8-x^3}+\sqrt{64+x^3})^2\leq (1+1)(8-x^3+64+x^3)=144\\\rightarrow \sqrt{8-x^3}+\sqrt{64+x^3}\leq 12[/tex]
Tiếp [tex]x^4-8x^2+16+12=(x^2-4)^2+12\geq 12[/tex]
Suy ra [tex]\sqrt{8-x^3}+\sqrt{64+x^3}\leq 12\leq x^4-8x^2+28[/tex] kết hợp theo đề , do ko xảy ra dấu = thỏa mãn nên ptr vô nghiệm
Có:
[tex](\sqrt{8-x^3}+\sqrt{64+x^3})^2\leq (1+1)(8-x^3+64+x^3)=144\\\rightarrow \sqrt{8-x^3}+\sqrt{64+x^3}\leq 12[/tex]
Tiếp [tex]x^4-8x^2+16+12=(x^2-4)^2+12\geq 12[/tex]
Suy ra [tex]\sqrt{8-x^3}+\sqrt{64+x^3}\leq 12\leq x^4-8x^2+28[/tex] kết hợp theo đề , do ko xảy ra dấu = thỏa mãn nên ptr vô nghiệm
Có:
[tex](\sqrt{8-x^3}+\sqrt{64+x^3})^2\leq (1+1)(8-x^3+64+x^3)=144\\\rightarrow \sqrt{8-x^3}+\sqrt{64+x^3}\leq 12[/tex]
Tiếp [tex]x^4-8x^2+16+12=(x^2-4)^2+12\geq 12[/tex]
Suy ra [tex]\sqrt{8-x^3}+\sqrt{64+x^3}\leq 12\leq x^4-8x^2+28[/tex] kết hợp theo đề , do ko xảy ra dấu = thỏa mãn nên ptr vô nghiệm