Giải PT bằng cách đặt ẩn phụ

G

girltoanpro1995

16x(x+1)(x+2)(x+3)=9
Mình chẳng hiểu cái đặt ẩn phụ này giúp mình với?:):confused:
[tex]x(x+3).(x+1)(x+2)=\frac{9}{16}[/tex]
[tex] (x^2+3x)(x^2+3x+2)=\frac{9}{16}[/tex]
[tex] t(t+2)=\frac{9}{16}[/tex]
[tex] t^2+2t -\frac{9}{16}=0[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta =\frac{7}{4}[/tex]
[tex]t_1=-3.322875656[/tex]
[tex] _2=-0.677124344[/tex]
Tớ dùng địh lí trog phần học kì 2 lớp 9 nên bạn hiu~ nhé :D. Nếu k hiu~ công thức thỳ pm cko t ngay nha :). Nếu sai thỳ nhắc t để t sửa nhé :)
p/s: Post trog tâm trạng.....bất an =))
 
Top Bottom