x^7 +7x -8 =0 mình biết chắc chắn có 1 nghiệm = 1 rồi còn các nghiệm khác có tính ra được ko @-)@-)
T thaibeo123 3 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^7 +7x -8 =0 mình biết chắc chắn có 1 nghiệm = 1 rồi còn các nghiệm khác có tính ra được ko @-)@-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^7 +7x -8 =0 mình biết chắc chắn có 1 nghiệm = 1 rồi còn các nghiệm khác có tính ra được ko @-)@-)
N nguyenbahiep1 3 Tháng sáu 2013 #2 nghiệm duy nhất x = 1 thôi nhé em phần còn lại tách thành cách biểu thức bình phương và chứng minh nó vô nghiệm
nghiệm duy nhất x = 1 thôi nhé em phần còn lại tách thành cách biểu thức bình phương và chứng minh nó vô nghiệm
N nguyenbahiep1 3 Tháng sáu 2013 #3 [laTEX]x^7 +7x -8 =0 \\ \\ (x-1)(x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+8) =0 \\ \\ x = 1 \\ \\ x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+8 =0 \\ \\ x^4(x+\frac{1}{2})^2 + \frac{3x^2}{4}(x+\frac{2}{3})^2 + \frac{2}{3}(x+\frac{3}{4})^2 + \frac{61}{8} > 0 [/laTEX]
[laTEX]x^7 +7x -8 =0 \\ \\ (x-1)(x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+8) =0 \\ \\ x = 1 \\ \\ x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+8 =0 \\ \\ x^4(x+\frac{1}{2})^2 + \frac{3x^2}{4}(x+\frac{2}{3})^2 + \frac{2}{3}(x+\frac{3}{4})^2 + \frac{61}{8} > 0 [/laTEX]