giai pt bac 3 vo ty??????

H

haidang001_b52

học đội tuyển mình đã dc làm câu này

đk:[TEX]\forall[/TEX]x
gif.latex
R
xét hs f(x)=
gif.latex
ltuc trên R
=>f(x) lt trên [-2;-1];[-1;1];[1;2]
có f(-2)=-1;f(-1)=3;f(1)=-1;f(2)=3
f(-2).f(-1)<0 =>có ít nhất 1 no
gif.latex
(-2;-1)
f(-1).f(1)<0 =>có ít nhất 1 no
gif.latex
(-1;1)
f(1).f(2)<0 =>có ít nhất 1 no
gif.latex
(1;2)
=> pt f(x)=0 có ít nhất 3 no
gif.latex
(-2;2)
đặt x=2cost với t
gif.latex
(0;
gif.latex
)
=>
gif.latex

gif.latex

gif.latex

....bạn tiếp tục đi
 
Last edited by a moderator:
T

trannhanthuan94

cách làm hay .

chào bạn.
bạn cho mình hỏi tại sao bạn lại chọn 3 khoảng đó mà không phải là 3 khoảng khác .
và đặt x như thế .
bạn có thể nói 1 cách khái quát về cách chọn khoảng và cách đặt x để mình có thể giải các bài ptrinhfbậc 3 không có nghiệm nguyên.
cảm ơn bạn nhiều .
 
H

haidang001_b52

chào bạn.
bạn cho mình hỏi tại sao bạn lại chọn 3 khoảng đó mà không phải là 3 khoảng khác .
và đặt x như thế .
bạn có thể nói 1 cách khái quát về cách chọn khoảng và cách đặt x để mình có thể giải các bài ptrinhfbậc 3 không có nghiệm nguyên.
cảm ơn bạn nhiều .

sin,cos có tập giá trị trong khoảng [-1;1] nên cần chọn khoảng cho phù hợp để lượng giác hóa bài toán,còn cách thì mỗi bài 1 kiểu,mỗi bài lại biến đổi theo những cách khác nhau,nên bảo cách thì mình ko có
 
M

maxqn

chào bạn.
bạn cho mình hỏi tại sao bạn lại chọn 3 khoảng đó mà không phải là 3 khoảng khác .
và đặt x như thế .
bạn có thể nói 1 cách khái quát về cách chọn khoảng và cách đặt x để mình có thể giải các bài ptrinhfbậc 3 không có nghiệm nguyên.
cảm ơn bạn nhiều .

FX570ES có chế độ Table thì bạn có thể dùng để tìm khoảng nghiệm :)
---------------------------
 
Top Bottom