Toán 11 Giải pt bậc 2 theo 1 HSLG

DinhDam01

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2017
3
1
31
29
Bến Tre
1) Bạn kiểm tra lại đề
2) Điều kiện: [tex]sinx\neq 0[/tex]
Đặt [tex]t=sinx+\frac{1}{sinx}\Rightarrow t^{2}=sin^{2}x+\frac{1}{sin^2{x}}+2[/tex]
Thay vào phương trình sẽ được:
[tex]t^{2}-2=t+4 \Leftrightarrow t^{2}-t-6=0 \Leftrightarrow t=3, t=-2[/tex]
[tex]sinx+\frac{1}{sinx}=3 \Leftrightarrow sin^{2}x-3sinx+1=0...[/tex]
Tới đây bạn tự giải rồi so với điều kiện là xong
 
  • Like
Reactions: toanhuynh1111

toanhuynh1111

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2017
18
4
31
22
1) Bạn kiểm tra lại đề
2) Điều kiện: [tex]sinx\neq 0[/tex]
Đặt [tex]t=sinx+\frac{1}{sinx}\Rightarrow t^{2}=sin^{2}x+\frac{1}{sin^2{x}}+2[/tex]
Thay vào phương trình sẽ được:
[tex]t^{2}-2=t+4 \Leftrightarrow t^{2}-t-6=0 \Leftrightarrow t=3, t=-2[/tex]
[tex]sinx+\frac{1}{sinx}=3 \Leftrightarrow sin^{2}x-3sinx+1=0...[/tex]
Tới đây bạn tự giải rồi so với điều kiện là xong
Mình bấm nhầm đề, đề chính xác là thế này ạ
[tex]1) 4cosx-2cos2x-cos4x=1[/tex]
 
Top Bottom