Giải pt ạ

C

connhikhuc

Giải pt:
1, cos3x+cos2x-cosx-1=0
2, 2sin^2x-5sinxcosx-8cos^2x=-2
3, -2tan^2-tanx+3=0
4,cos3x-4cos2x+3cosx-4=0
5,2sin^2x+3sinxcosx+cos^2x=0

1) ta có:

[TEX]4cos^3 x-3cosx+2cos^2 x-1-cosx-1=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]4cos^3 x-2cos^2 x-4cosx-2=0[/TEX]

tự bấm máy

2) ta có:

nhận thấy cosx =,0 không phải là nghiệm, chia hai vế cho [TEX]cos^2 x[/TEX] được:

[TEX]2tan^2 x-5tanx-8 = -2(1+tan^2 x)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]4tan^2 x-5tanx-6=0[/TEX]

tự giải

3) câu này làm tương tự câu 2, bấm máy ta được :

[TEX]tanx = -\frac{3}{2}[/TEX] hoặc [TEX]tanx=1[/TEX]

sau đó lấy nghiệm
 
C

connhikhuc

Giải pt:

4,cos3x-4cos2x+3cosx-4=0
5,2sin^2x+3sinxcosx+cos^2x=0

4) ta có:

[TEX]4cos^3 x-3cosx-4(2cos^2 x-1)+3cosx-4 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]4cos^3 x-8cos^2 x = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]cos^2 x.(4cosx-8)=0[/TEX]

tự giải

5) nhận thấy cosx=0 không phải là nghiệm, chia hai vế cho [TEX]cos^2 x[/TEX] được:

[TEX]2tan^2 x+3tanx+1=0[/TEX]

tự bấm máy
 
Top Bottom