Giải PT:$$1 + cot2x = \dfrac{1 - cos2x}{sin^22x}$$
L lykkenaturligsen 13 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải PT:$$1 + cot2x = \dfrac{1 - cos2x}{sin^22x}$$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải PT:$$1 + cot2x = \dfrac{1 - cos2x}{sin^22x}$$
H happy.swan 13 Tháng mười 2014 #2 $1 + cot2x = \dfrac{1 - cos2x}{sin^22x}$ $ 1 + \frac{cos^22x}{sin^22x} = \frac{1 - cos2x}{sin^22x}$ $sin^22x + cos^22x = 1 - cos2x$ cos2x = 0 => x=? Sai, làm lại: $sin^2x + cos2x*sin2x = 1 - cos2x$ $sin2x(sin2x + cos2x) = 2sin^2x$ $sinx(2cosx*(sin2x + cos2x) - 2) = 0$ Phần sin2x + cos2x dùng công thức cộng rồi tiếp tục dùng công thức nhân 2 cos có thể ra đấy (cái này dài nên nghĩ theo hướng khác) Last edited by a moderator: 13 Tháng mười 2014
$1 + cot2x = \dfrac{1 - cos2x}{sin^22x}$ $ 1 + \frac{cos^22x}{sin^22x} = \frac{1 - cos2x}{sin^22x}$ $sin^22x + cos^22x = 1 - cos2x$ cos2x = 0 => x=? Sai, làm lại: $sin^2x + cos2x*sin2x = 1 - cos2x$ $sin2x(sin2x + cos2x) = 2sin^2x$ $sinx(2cosx*(sin2x + cos2x) - 2) = 0$ Phần sin2x + cos2x dùng công thức cộng rồi tiếp tục dùng công thức nhân 2 cos có thể ra đấy (cái này dài nên nghĩ theo hướng khác)
L lykkenaturligsen 13 Tháng mười 2014 #3 happy.swan said: $1 + cot2x = \dfrac{1 - cos2x}{sin^22x}$ $ 1 + \frac{cos^22x}{sin^22x} = \frac{1 - cos2x}{sin^22x}$ $sin^22x + cos^22x = 1 - cos2x$ cos2x = 0 => x=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{cos^22x}{sin^22x}$ Đoạn này mình không hiểu lắm, phiền giải thích tí^^
happy.swan said: $1 + cot2x = \dfrac{1 - cos2x}{sin^22x}$ $ 1 + \frac{cos^22x}{sin^22x} = \frac{1 - cos2x}{sin^22x}$ $sin^22x + cos^22x = 1 - cos2x$ cos2x = 0 => x=? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{cos^22x}{sin^22x}$ Đoạn này mình không hiểu lắm, phiền giải thích tí^^
H happy.swan 13 Tháng mười 2014 #4 lykkenaturligsen said: $\dfrac{cos^22x}{sin^22x}$ Đoạn này mình không hiểu lắm, phiền giải thích tí^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ak, đánh nhầm. Không có bình phương _____________________________________
lykkenaturligsen said: $\dfrac{cos^22x}{sin^22x}$ Đoạn này mình không hiểu lắm, phiền giải thích tí^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ak, đánh nhầm. Không có bình phương _____________________________________