Toán 8 giải pt 1 ẩn nha

khanhchiho123

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2022
67
45
26
16
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 vòi nước, vòi 1 chảy trong 1.5 giờ thì đầy bể, vòi 2 chảy đầy bể trong 2 giờ. Người ta cho vòi 1 chảy trong một thời gian rồi khóa lại và cho vòi 2 chảy tiếp, tổng cộng trong 1.8 giờ thì đầy bể. Hỏi mỗi vòi chảy trong bao lâu.
 

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
198
145
36
15
TP Hồ Chí Minh
Vòi 1 chảy một mình đầy bể trong 1,5h
=> Trong 1 h vòi chảy được 1/1,5 bể
Vòi 2 chảy một mình đầy bể trong 2h
=> Trong 1 h vòi chảy được 1/2 bể
Gt: vòi 1 chảy trong t1 (h), vòi 2 chảy trong t2(h)
t1/1,5 + t2/2 =1
và t1 +t2 =1,8
=> t1 =0,6; t2 =1,2
Vậy vòi 1 chảy trong 0,6h, vòi 2 chảy trong 1,2 h thì đầy bể.
 
Top Bottom