giải phương trình_mọi người cùng làm nha

C

canmongtay

Giải các phương trình:
a, (5x+2)(x-7)=0 b, 15(x+9)(x-3)(x+21)=0
c, (x^2-1)(x+3)=0 d, (x^2+1)(x^2+4x+4)=0
e,x^2+x-12=0 g, x^2+5x+6=0
h, x^2+x-12=0 i, x^4+2x^3-2x^2+2x-3=0

Oh...mình chém nhé!
+)a,b,c,d.....lưu ý: a.b=0 <..> a=0 hoặc b=0
+)e,g,h...hic..hình như dạng toán lớp 9 ak..dùng cách giải của phương trình bậc 2 như bình thường..hoặc có thể nhẩm nghiệm
x^2+x-12=(x-3)(x+4)
x^2+5x+6=(x+2)(x+3)
+) i..ta nhẩm dc 1 nghiêm x=1..sau đó dùng hooc-le đưa về tích
 
Top Bottom