Toán 9 Giải phương trình

Suzuki Aran

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2022
34
39
6
16
Hà Nội

Attachments

  • 1666616268877.png
    1666616268877.png
    56 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Suzuki Aran
c) ĐKXĐ: [imath]x\ge 0[/imath]
[imath]\dfrac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}+2}=3[/imath]

[imath]\iff \sqrt{x}-4=3(\sqrt{x}+2)\iff 2\sqrt{x}=-10\iff \sqrt{x}=-5[/imath] (loại)

d) ĐKXĐ: [imath]x\ge 2[/imath]

[imath]\sqrt{x+3}-\sqrt{x-2}=1[/imath]

[imath]\iff x+3-2\sqrt{(x+3)(x-2)}+x-2=1[/imath]

[imath]\iff x=\sqrt{(x+3)(x-2)}[/imath]

[imath]\iff x^2=x^2+x-6\iff x=6[/imath] (n)

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Chuyên đề căn bậc 2
 
  • Like
Reactions: Suzuki Aran

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
b) [imath]\sqrt{\dfrac{25x+50}{9}}-3\sqrt{x+2}+\sqrt{36x+72}=10[/imath]

[imath]\iff \sqrt{\dfrac{25}9(x+2)}-3\sqrt{x+2}+\sqrt{36(x+2)}=10[/imath]

[imath]\iff \dfrac{5}3\sqrt{x+2}-3\sqrt{x+2}+6\sqrt{x+2}=10[/imath]

[imath]\iff \dfrac{14}3\sqrt{x+2}=10[/imath]

[imath]\iff \sqrt{x+2}=\dfrac{15}7\iff x=\dfrac{127}{49}[/imath]
 
Top Bottom