Toán 9 giải phương trình

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đk : ...
[imath]\Rightarrow \sqrt[]{x^{2}-\dfrac{7}{x^{2}}} =x-\sqrt[]{x-\dfrac{7}{x^{2}}}[/imath]
[imath]\Rightarrow x^{2}-\dfrac{7}{x^{2}}=x^2-2x\sqrt{x-\dfrac{7}{x^{2}}}+x-\frac{7}{x^{2}}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2x\sqrt{x-\dfrac{7}{x^{2}}}=x[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sqrt{x-\dfrac{7}{x^{2}}}=\dfrac{1}{2}[/imath]

Tới đây bạn làm tiếp nhé

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
 

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
Đk : ...
[imath]\Rightarrow \sqrt[]{x^{2}-\dfrac{7}{x^{2}}} =x-\sqrt[]{x-\dfrac{7}{x^{2}}}[/imath]
[imath]\Rightarrow x^{2}-\dfrac{7}{x^{2}}=x^2-2x\sqrt{x-\dfrac{7}{x^{2}}}+x-\frac{7}{x^{2}}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2x\sqrt{x-\dfrac{7}{x^{2}}}=x[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sqrt{x-\dfrac{7}{x^{2}}}=\dfrac{1}{2}[/imath]

Tới đây bạn làm tiếp nhé

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
kido2006bài này liên hợp đc k anh
 
Top Bottom