Toán 9 Giải phương trình

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi

Attachments

  • x^2 + 2( căn x + 1 ) - 5x = 0 - Tìm với Cốc Cốc - Cốc Cốc 5_20_2022 3_36_08 PM (2).png
    x^2 + 2( căn x + 1 ) - 5x = 0 - Tìm với Cốc Cốc - Cốc Cốc 5_20_2022 3_36_08 PM (2).png
    6 KB · Đọc: 14
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\Leftrightarrow x^2-5x+4+2(\sqrt{x}-1)=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow (x-4)(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)+2(\sqrt{x}-1)=0[/imath]
[imath]\Rightarrow x=1 \vee (x-4)(\sqrt{x}+1)+2=0[/imath]

Tới đây bạn giải [imath](x-4)(\sqrt{x}+1)+2=0[/imath] bằng công thức Cardano nhé (do nghiệm khá xấu @@)

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
  • Like
Reactions: Cheems and 7 1 2 5
Top Bottom