Toán 9 Giải phương trình

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đặt [imath]x^2=a;\sqrt{x^2-1}=b[/imath]
[imath]\Rightarrow a-3b=\sqrt{a^2-b^2}[/imath]
[imath]\Rightarrow a^2-6ab+9b^2=a^2-b^2[/imath]
[imath]\Rightarrow -6ab+10b^2=0[/imath]

Tới đây đơn giản bạn tự làm nốt nhé ^^

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom