Toán 8 giải phương trình

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • 1650713633464.png
    1650713633464.png
    21.6 KB · Đọc: 7
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Nguyễn Chi Xuyên
Bài này mình xét 2 TH em nhé
TH1: [imath]x- 1 \ge 0 \implies x \ge 1[/imath]
[imath]pt \iff (x - 1)(x^2 + 3x - 7) = (x - 1)(x^2 + x + 1)[/imath]
[imath]\iff x^2 + 3x - 7 = x^2 + x + 1 \iff x = 4[/imath] (t/m)

TH2: [imath]x - 1 \le 0 \iff x \le 1[/imath]
[imath]pt \iff - (x - 1) (x^2 + 3x - 7) = (x - 1) (x^2 + x + 1)[/imath]
[imath]\iff -x^2 - 3x + 7 = x^2 + x + 1 \iff x = 1 \vee x = -3[/imath] thoả mãn

Vậy pt có nghiệm là [imath]x = 4, x = -3, x = 1[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé

Xem thêm:
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom