Toán 10 Giải phương trình

Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2022
64
1
61
46
Hà Nội

Attachments

  • 928EA011-BC70-4BC7-A2CC-7CA17BC83CA0.jpeg
    928EA011-BC70-4BC7-A2CC-7CA17BC83CA0.jpeg
    28.1 KB · Đọc: 20
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giải phương trình sau:
[imath](c^2+9)|\dfrac{c-4}{9+4c}|=4[/imath]
Cảm ơn mọi người nhiều ạ.
Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)
TH1 [imath]c\ge 4[/imath] hoặc [imath]c< \dfrac{-9}{4}[/imath]
pttt: [imath](c^2+9)(c-4)=4(9+4c)[/imath]
[imath]\Rightarrow c^3-4c^2+9c-36=36+16c[/imath]
[imath]\Rightarrow c^3-4c^2-7c-72=0[/imath]
ấn mt ra nghiệm khá xấu á e
TH2: [imath]-\dfrac94<c<4[/imath]
pttt: [imath](c^2+9)(c-4)=-4(9+4c)[/imath]
[imath]\Rightarrow c^3-4c^2+9c-36=-36-16c[/imath]
[imath]\Rightarrow c^3-4c^2+25c=0[/imath]
[imath]\Rightarrow \left[\begin{matrix}c=0\\(c-2)^2+21=0\quad vô nghiệm\end{matrix}\right.[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm Tổng hợp đề kiểm tra học kì I lớp 10
 
Top Bottom