Toán 9 giải phương trình

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\Leftrightarrow -x+6\sqrt{x }-4=\sqrt{x+16}+\sqrt{9-x}[/imath]
Mặt khác ta có [imath]5\geq 5-(\sqrt{x}-3)^2=-x+6\sqrt{x }-4=\sqrt{x+16}+\sqrt{9-x}\geq \sqrt{x+16+9-x}=5[/imath]

Đẳng thức xảy ra khi [imath]x=9[/imath]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
 
  • Like
Reactions: _Error404_
Top Bottom