Toán 8 Giải phương trình

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giải phương trình sau:
[imath]\dfrac{3}{x+2}=\dfrac{3x+2}{4-x^2}-\dfrac{4}{x-2}[/imath]
phú ĐẠt
ĐKXĐ: [imath]x \neq \pm 2[/imath]
[imath]\dfrac{3}{x+2}=\dfrac{3x+2}{4-x^2}-\dfrac{4}{x-2}[/imath]

[imath]\iff \dfrac{3(x-2)}{x^2 - 4} = -\dfrac{3x + 2}{x^2 -4} - \dfrac{4(x+2)}{x^2 -4}[/imath]

[imath]\iff \dfrac{3x -6 + 3x +2 + 4x + 8}{x^2 -4} = 0[/imath]

[imath]\iff 10x + 4 = 0 \iff x = \dfrac{-2}{5}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Chuyên đề toán 8
 
  • Like
Reactions: phú ĐẠt
Top Bottom